Kinh nghiệm bán xe Online thành công hơn

Khi khách hàng gọi điện hoặc gửi mail cho bạn, hãy trả lời họ ngay lập tức. Bạn có thể yêu cầu để lại tin nhắn bằng giọng nói hoặc văn bản nếu

Bán xe Online đang là hình thức được nhiều người sử dụng. Tuy vậy, để bán được chiếc xe của mình giữa hàng trăm tin bán xe mỗi ngày là điều không hề đơn giản. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thành công hơn khi lựa chọn hình thức bán xe qua mạng này.
Nghiên cứu giá cẩn thận

Là một người bán, dù là ở hình thức nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu giá giao dịch trung bình và giá cả thị trường của chiếc xe. Điều này sẽ giúp bạn định giá chiếc xe của mình cạnh tranh hơn. Giá cao có thể khiến những khách hàng tiềm năng bỏ qua xe của bạn và xem xét tới những chiếc xe khác. Giá hợp lý là số tiền trung bình người mua sẵn sàng trả. Có nhiều nguồn tin về giá cả trực tuyến giúp bạn có thể xác định và so sánh giá trị thị trường của chiếc xe. Khách hàng của bạn cũng có thể so sánh giá thông qua các nguồn tin này. Do đó, hãy trung thực khi bán xe!

Ghi mô tả xe một cách thuyết phục

Hãy mô tả một cách chi tiết chiếc xe của bạn. Bạn có thể tham khảo tài liệu từ các quảng cáo online khác. Thay vì tập trung mô tả các tính năng cơ bản như điều hòa không khí, khóa cửa điện, cửa sổ điện… thì bạn nên hãy vào các tính năng quan trọng, tiện nghi của xe và những điểm mà bạn thích nhất về chiếc xe của mình. Ví dụ: Nếu bạn có một chiếc hatchback nhỏ, bạn nên mô tả chiếc xe chạy trong thành phố như thế nào, những tính năng mà nó có, kích thước của nó ra sao?
Nếu bạn có một chiếc SUV, hãy nhấn mạnh về khả năng chạy trên địa hình khó của xe, hiệu suất phanh, chất liệu xe… Bạn cũng nên chia sẻ thêm cảm nhận cá nhân về chiếc xe của mình.

Tạo tiêu đề hấp dẫn và sử dụng các từ khóa

Các trang web bán xe online thường cho phép người bán ghi tiêu đề quảng cáo. Đó chính là chìa khóa để thu hút sự chú ý trong số hàng trăm hàng nghìn quảng cáo. Hãy ghi tiêu đề chính xác và sáng tạo. Bạn cũng nên thêm từ khóa quan trọng trong tiêu đề như tiết kiệm nhiên liệu, động cơ mạnh mẽ, hệ thống âm thanh… Yếu tố này sẽ giúp xe bạn hiển thị trong mục tìm kiếm của các trang web.

Sử dụng nhiều hình ảnh đẹp

Hình ảnh có tác dụng như một công cụ tiếp thị online cho người bán. Sử dụng nhiều hình ảnh hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy chắc chắn rằng xe cuả bạn sạch sẽ từ trong ra ngoài trong khi chụp ảnh. Đừng chụp ảnh chiếc xe trong một bãi đậu xe hoặc khi đang lái xe vào nhà. Hãy lái xe của bạn đến một khu vực sạch sẽ và đủ ánh sáng sẽ tạo ra một khung nền hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng nên cố gắng đừng để khách hàng thấy vết trầy xước, vết bẩn hay bất kỳ hư hại nào trên xe.

Hồi đáp khách hàng ngay

Khi khách hàng gọi điện hoặc gửi mail cho bạn, hãy trả lời họ ngay lập tức. Bạn có thể yêu cầu để lại tin nhắn bằng giọng nói hoặc văn bản nếu bạn không thể gọi lại. Việc chậm trễ sẽ làm bạn mất đi khách hàng quan tâm đến xe của mình.

Trao đổi với người mua

Liên hệ và trao đổi với người mua sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề sau khi bán xe. Hãy nói cảm ơn tới người đã mua xe và cung cấp chi tiết thời gian, địa điểm giao xe cho khách hàng. Trước khi vận chuyển, giao xe cho khách hàng, bạn nên chụp lại ảnh của xe. Đây giống như một hồ sơ chứng minh tình trạng của xe tại thời điểm giao hàng. Bạn có thể đảm bảo với người mua bằng cách gửi các bức ảnh, giấy tờ chứng minh giao dịch với khách hàng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *